s Những điều mẹ cần làm để kích sữa cho con bú 
Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:30-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866 - 0981.047.236
Góc Nuôi Con

Những điều mẹ cần làm để kích sữa cho con bú 

Những điều mẹ cần làm để kích sữa cho con bú 

Chắc hẳn đối với hầu hết các bà mẹ thì việc làm sao để kích sữa về nhiều cho con bú luôn là một mối quan tâm hàng đầu. Phải làm sao để có nhiều sữa về nhanh nhất và sẽ không bị mất sữa trong quá trình cho con bú? Các mẹ hãy đọc ngay bài viết này để được giải đáp thắc mắc nhé!

Những điều mẹ cần làm để kích sữa về nhiều cho con bú như sau:

1 – Uống nhiều nước đều đặn mỗi ngày và nạp đầy đủ calo

Chế độ dinh dưỡng của bà bầu ảnh hưởng lớn đến số lượng và chất lượng sữa, chính vì thế, để đảm bảo chất lượng sữa cho bé, mẹ nên bổ sung đầy đủ canxi, chất xơ, các vitamin, khoáng chất…

Ngoài ra mỗi ngày mẹ phải nên uống đủ nước 2 – 3 lít/ ngày.

cách kích sữa mẹ

2 – Sử dụng máy hút sữa

Máy hút sữa không chỉ giúp mẹ lưu trữ sữa mà còn giúp kích thích sữa mẹ về nhiều hơn. Mỗi ngày các mẹ nên cố gắng dành ra 15 phút mỗi giờ để hút sữa, hoặc hút sữa sau khi bé bú từ 5 – 10 phút.

3 – Massage ngực

Massage ngực là một cách kích sữa mẹ hiệu quả mà các mẹ nên thực hiện. Trước và sau khi cho con bú thì mẹ đều cần phải massage ngực để kích thích tuyến sữa tiết ra, về cách thực hiện massage thì mẹ có thể xem các video trên youtube để làm theo nhé.

4 – Cho bé bú thường xuyên và hạn chế dùng núm vú giả

Động tác mút vú của bé cũng là một cách để kích thích sữa mẹ về hiệu quả, các bà mẹ nên cho con ti mẹ càng nhiều càng tốt. Trong một cữ bú thì mẹ nên luân phiên cho con bú ở cả hai bên và bú càng lâu thì càng tốt. Mẹ cũng không nên cho bé ngậm ti giả bởi như thế bé sẽ quen và khó ngậm ti mẹ.

5 – Thư giãn và tránh căng thẳng, lo lắng

Stress là kẻ thù của sữa mẹ. Khi mẹ bị ít sữa, thiếu sữa thì lại càng không nên lo lắng quá mà phải thật bình tĩnh, luôn tin rằng mình sẽ có sữa cho con. các mẹ hãy thường xuyên trò chuyện giải tỏa căng thẳng, xem phim, đọc sách, nghe nhạc… để thư giãn, chứ không được suy nghĩ, lo lắng và căng thẳng nhiều, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sữa mẹ đấy.

Trên đây là những cách kích sữa mẹ cần phải làm để có được lượng sữa nhiều cho con bú. Các mẹ hãy cố gắng duy trì thực hiện nhé, chúc các mẹ thành công ạ!

Các mẹ xem video mẹ Kendy hướng dẫn vắt sữa mẹ bằng tay dưới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - CHỮA MẤT SỮA NHANH - SỮA ĐẶC MÁT THƠM