s Những cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh
Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:30-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866 - 0981.047.236
Dinh Dưỡng Và Sức Khỏe

Những cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh

Những cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh mà mẹ nào cũng cần phải biết

Khi thấy con sốt, nhiều mẹ thường dùng thuốc hoặc miếng dán để hạ sốt cho trẻ. Tuy nhiên, có rất nhiều cách hạ sốt đơn giản hơn mà mẹ có thể áp dụng. louboutin femme Khi con sốt, thông thường các mẹ sẽ nghĩ ngay đến việc dùng các loại thuốc thuốc tây do hiệu thuốc bán, trong thành phần của các loại thuốc đó có chứa biệt dược acetaminophen hoặc ibuprofen để hạ cơn sốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào thuốc cũng có sẵn và ở bên cạnh. Ví dụ như khi đang ở ngoài đường hay giữa lúc nửa đêm, các hiệu thuốc đã đóng cửa vậy thì các mẹ sẽ phả làm sao khi không có thuốc hạ sốt cho con uống.

Mà đặc biệt, bạn cần phải biết, thuốc hạ sốt cực kì nguy hiểm đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi, nếu muốn cho trẻ sử dụng thì phải có sự hướng dẫn của bác sĩ nhi khoa.

Vì thế, một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên rằng nếu đó chỉ là một cơn sốt nhẹ, mẹ có thể tham khảo và áp dụng các cách hạ sốt sau đây:

Đắp khăn ẩm và mát lên trán bé khi bé ngủ.

Trẻ dưới 3 tháng tuổi bị sốt nên được thăm khám bởi bác sĩ, cha mẹ không tự ý hạ sốt.cách giúp mẹ có nhiều sữa

Tắm nước ấm hoặc lau người bằng khăn ẩm, ấm: Vì nước trên da sẽ bay hơi sẽ làm mát cơ thể bé, giúp giảm nhiệt độ. louboutin chine Tuyệt đối không được dùng nước lạnh vì nó có thể khiến bé rùng mình và cơ thể sẽ tự động tăng thêm nhiệt độ.

Nhiệt độ phù hơp cho nước tắm của trẻ là vào khoảng từ 29 – 32 độ C. Không được cho cồn vào nước tắm của trẻ vì nó có thể khiến trẻ bị ngộ độc.

Bật quạt phe phẩy: Để bé được thoải mái, bạn chỉ nên bật quạt thổi thật nhẹ và phe phẩy qua giường. Tránh để quạt thổi trực tiếp vào bé.

Cởi bớt đồ cho bé: để nhiệt trong cơ thể trẻ thoát nhanh và dễ. Nhưng tuyệt đối các mẹ không được để bé ở trần hoặc mặc quá nhiều quần áo dày, đắp chăn kín mà các mẹ chỉ nên mặc các loại quần áo mỏng, dễ thoát mồ hôi cho trẻ.

Nếu bé bị rùng mình thì việc đắp một chiếc chăn mỏng sẽ làm cơ thể trẻ ấm lên nhiều.

Dùng khăn ấm để lau người thường xuyên cho trẻ cũng sẽ giúp trẻ hạ sốt rất nhanh.

Thực phẩm cung cấp nước: Như nước hoa quả mát, kem hoặc sữa chua để giúp bé được mát từ trong ra ngoài và tăng cường nước cho cơ thể vì khi bị sốt, cơ thể sẽ toát mồ hôi và bị mất nước. adidas messi 2017 Nước chứa các chất điện giải dành riêng cho trẻ nhỏ cũng là một lựa chọn tốt.

Ở trong nhà: hoặc nếu buộc phải đưa con ra ngoài thì nên có những dụng cụ che chắn gió và nắng.

Như đã nói ở trên, những cơn sốt khá nguy hiểm khi xảy ra với trẻ dưới 3 tháng tuổi. Vì vậy, trong trường hợp này nên lập tức gọi bác sĩ hoặc đưa bé đến bệnh viện ngay.

Còn đối với trẻ từ 3 đến 5 tháng tuổi, tuy nguy hiểm sẽ thấp hơn nhưng tốt nhất là các mẹ hãy gọi bác sĩ khi nhiệt độ cơ thể bé lên đến 38,3 độ C. Còn đối với trẻ hơn 6 tháng tuổi, nhiệt độ 38,8 độ C trở lên là tình trạng báo động nguy hiểm các mẹ cần phải cho bé tới ngay bệnh viện hoặc gọi ngay bác sĩ để cữa trị kịp thời, tránh gây ra hiện tượng co giật ở trẻ.

Ngoài ra, nếu thấy trẻ có các dấu hiệu gặp nguy hiểm như da tím, khó thở, có thể là do nhiễm khuẩn nghiêm trọng và bạn phải đưa bé đến bệnh viện ngay.

Một bình luận cho “Những cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - CHỮA MẤT SỮA NHANH - SỮA ĐẶC MÁT THƠM