s Ngộ nhận con bị thiếu vitamin D | Lợi sữa Mế Hà - Chữa Mất sữa, Ít sữa
Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:30-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866 - 0981.047.236
Dinh Dưỡng Và Sức Khỏe

Ngộ nhận con bị thiếu vitamin D? phần 2

Ngộ nhận con bị thiếu vitamin D? phần 2

Hãy đọc để biết vì sao con bạn thiếu vitamin hay còi xương? đây là suy nghĩ của bạn hay bạn đang lấy con mình so sánh với con hàng xóm rồi luôn lấy con hàng xóm là mục tiêu phấn đấu của gia đình rồi tạo áp lực cho con mình và cho gia đình mình?

  • Hôm nay mình xin tiếp tục viết tiếp phần 2 cho các mẹ sữa tham khảo nuôi con.
  • Kiến thức viết dựa trên những kiến thức khoa học.
  • Truyền thuyết 2: rụng tóc hình vành khăn là do thiếu vitamin D hay còi xương?

Không biết từ đâu có truyền thuyết này. Có lẽ do sự truyền miệng của người này đến người khác, rồi từ người khác đến người kia, rồi tự người kia đến người kìa, rồi …. adidas outlet , mà không ai tò mò thắc mắc đặt câu hỏi rồi tìm câu trả lời (hay suy luận). Giá như người lớn còn được óc tò mò như em bé nhỉ! Còn em bé nhỏ thì cứ việc uống calcium và vitamin D dài dài vì những “chẩn đoán” như thế

Lúc mới sanh, tóc của bé đang ở giai đoạn tăng sinh (mọc tóc). Sau một thời gian ngắn,

  • Một phần do sự thay đổi các nội tiết tố (hormon) mà bé nhận từ mẹ trong bào thai, tóc của bé chuyển sang giai đoạn rụng tóc (các bà mẹ sau khi sinh em bé cũng có thể bị rụng tóc vì những lý do tương tự).
  • Theo lý luận bình thường thì chỗ nào trên đầu cọ xát nhiều thì chỗ đó sẽ rụng tóc nhiều thôi.
  • Vậy ở bé nhũ nhi từ 0-6 tháng, chỗ nào trên đầu sẽ được cọ xát nhiều nhất? Và khi nằm bé có để yên cái đầu không, hay là luôn ngọ ngoạy quay qua quay lại? Từ đó có thể suy luận được chỗ nào trên đầu sẽ rụng tóc nhiều nhất và hình dạng chỗ rụng tóc là như thế nào. Ở VN có nhiều cụm từ rất ngộ nghĩnh và … hay hay: rụng tóc hình vành khăn (như trong truyền thuyết này) hay đổ mồ hôi trộm (như trong truyền thuyết … số 3), hay… nhiều nữa.
  • Tình trạng rụng tóc này ở sơ sinh sẽ thấy rõ nhất lúc khoảng 3-6 tháng tuổi. adidas tubular Từ 6 tháng đến 1 tuổi, đa số các bé sẽ dần dần ngồi nhiều hơn, lật úp và trườn bò nhiều hơn, vì vậy đến khoảng 6-12 tháng tuổi thì đa số các bé sẽ bớt thấy rụng tóc “hình vành khăn” (cũng có khi trễ hơn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - CHỮA MẤT SỮA NHANH - SỮA ĐẶC MÁT THƠM