s Mất sữa làm thế nào?
Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:30-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866 - 0981.047.236
Những kiến thức nuôi con mà các bà mẹ cần phải học

Những kiến thức nuôi con mà các bà mẹ cần phải học

Mất sữa làm thế nào?

Mất sữa làm thế nào?

Mất sữa làm thế nào để có sữa về nhanh? Đây là câu hỏi phổ biến của các mẹ cho con bú. Để lần sau khỏi bị mất sữa cần biết nguyên nhân để lần sau không bị mất sữa. Và cần gọi ngay sữa về cho bé. 

Mất sữa làm thế nào

Mất sữa làm thế nào

1. Cần tránh các loại thức ăn gây mất sữa, chế độ ăn uống.

 2. Một số nguyên nhân khác khiến các mẹ bầu bị mất sữa: Tâm lý căng thẳng, trầm cảm, uống ít nước, kiêng khem, mất ngủ, uống thuốc kháng sinh, không cho bú đúng giờ…

Mất sữa làm thế nào

Mất sữa làm thế nào

Mất sữa phải làm thế nào để sữa về nhanh?

Điều đầu tiên cần ổn định tâm lý, giải tỏa căng thẳng từ nguyên nhân gốc gây mất sữa, cũng như thực tế quá lo lắng của việc mất sữa. Như ăn nghỉ, đọc truyện cười, xem video hài, ra ngoài mua sắm…

 

Đối một số bà mẹ muốn có sữa cho con bú trở lại sau một thời gian nuôi bằng sữa ngoài. Thì điều này có thể thực hiện được; nhưng với điều kiện người mẹ tin tưởng là mình sẽ đủ sữa cho con bú và phải kiên trì thực hiện các biện pháp phục hồi. ( trong khi đó dùng các các biện pháp để tăng sữa cho mẹ)

Trong một số trường hợp, vì bé ốm hoặc mẹ ốm mà người mẹ phải tạm ngừng cho bú; ngay khi đã khỏi bệnh thì phải cho bú lại. Lưu ý thời gian cho bú thành chu kỳ/ Có người nuôi con bằng thức ăn nhân tạo, sữa ngoài, sau một thời gian thấy trẻ tăng trưởng chậm nên lại muốn cho con búTrong các trường hợp trên, bà mẹ hoặc đã mất sữa hoặc chỉ còn rất ít, phải tìm cách . để có sữa trở lại.

Trước tiên, người mẹ cần  cho con bú thường xuyên và đúng cách, cả khi chưa có hoặc ít sữa,tác dụng để tăng cường kích thích tuyến vú. Và Cố gắng thu xếp công việc để mẹ được ở gần con hơn, cho con bú được nhiều lần hơn (ít nhất là 10 lần/ngày) và các mẹ bú lâu hơn. Các mẹ Cho bú càng nhiều càng tốt, bất kỳ lúc nào con muốn, kể cả ban đêm. Các mẹ Nhớ cho bú kiệt một bên vú rồi mới chuyển sang vú kia.

Người mẹ cần được ưu tiên ăn uống đầy đủ, nhất là uống nước, 25 kg cơ thể cần ít nhất 1 lít nước,  lao động và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái. Ngoài 3 bữa ăn chính, các mẹ nên có thêm vài bữa phụ. Bữa ăn cần đa dạng, có đủ loại thực phẩm, có thêm năng lượng để tạo sữa (mỗi ngày thêm 500 Kcal) và uống đủ nước. Các mẹ Có thể ăn thêm những món dân gian có tác dụng lợi sữa (như món cháo gạo nếp với móng giò lợn).Tuy nhiên lạm dụng quá gây béo. Các mẹ tăng cân còn sữa vẫn không thấy đâu.

Trong thực tế,Các mẹ có sữa thời gian tăng tạo sữa hoặc tiết sữa trở lại nhanh hay chậm là tuỳ cơ thể từng người. Nếu trẻ đã ngừng bú mẹ, có thể phải mất 1 đến 2 tuần hoặc lâu hơn nữa, thì sữa mới xuống nhiều. Và Những trường hợp mới ngừng bú dễ tiết sữa lại hơn.Và Nếu con ngưng bú khi chưa đầy 2 tháng tuổi, mẹ dễ tiết sữa lại hơn so với trường hợp con đã ngoài 6 tháng tuổi.

Trong thời gian chờ tạo sữa mẹ thêm hoặc tiết sữa lại, cần cho trẻ ăn thêm sữa hộp ngoài. Lượng sữa cho trẻ ăn thêm phải đủ bù đắp phần sữa mẹ bị thiếu hụt do thiếu sữa mẹ. Khi mẹ đã tiết sữa lại hoặc lượng sữa đã tăng nhiều, và cho trẻ ăn giảm dần lượng sữa nhân tạo. Các mẹ Nên cân trẻ hàng tuần để xem trẻ đã bú đủ sữa chưa. Nếu trẻ đã tăng cân và có nhiều sữa để bú rồi, cần tiếp tục cho trẻ ăn sữa nhân tạo thêm vài ngày nữa để bổ xung.

>> Click>> Chữa mất sữa  Mế Hà Dân Tộc Mường

Xem thêm cách kích sữa ướt áo cho bé

>>Các cách có nhiều sữa cho con bú

>> Cách kích sữa theo chuyên gia

>> Thuốc nam lợi sữa

>> Lựa chọn món ăn lợi sữa cho mẹ sau sinh

>>Những món ăn gây mát sữa cho các mẹ

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - CHỮA MẤT SỮA NHANH - SỮA ĐẶC MÁT THƠM