s Lượng sữa cần thiết cho trẻ trong suốt 1 tuổi
Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:30-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866 - 0981.047.236
Dinh Dưỡng Và Sức Khỏe

Lượng sữa cần thiết cho trẻ trong suốt 1 tuổi

Lượng sữa cần thiết cho trẻ trong suốt 1 tuổi

Sữa mẹ là nguồn thức ăn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. mu legend zen Các bác sĩ, các chuyên gia đều thường xuyên khuyên các mẹ nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, bởi theo nguyên cứu khoa học đã chứng minh trong sữa mẹ đã đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chính vì thế mà trong 6 tháng đầu đời của trẻ các mẹ nên cung cấp đầy đủ lượng sữa mẹ cần thiết cho trẻ, và các mẹ cũng không cần phải quá quan tâm đến việc tìm và bổ sung các nguồn thức ăn khác cho con.

Vì kích thước dạ dày của trẻ sơ sinh thay đổi theo từng ngày sau khi chào đời, nên lượng sữa cần dung nạp vào trong cơ thể của bé cũng sẽ thay đổi theo. Nếu ta coi kích thước dạ dày của bé mới sinh chỉ là viên bi, thì ngày thứ 2 viên bi đó sẽ biến thành quả cherry, rồi ngày 3, ngày 4…khi trẻ được 1 tuần có lẽ dạ dày của trẻ đã được thành của táo con, và 1 tháng trôi qua, thì dạ dày của bé cũng phát triển thành quả trứng rồi. Adidas Scarpe Online Shop Và để biết được lượng sữa là bao nhiêu cho đủ trong mỗi giai đoạn thì dưới đây sẽ là lượng sữa cần thiết cho trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi, mẹ có thể tham khảo:

Trẻ mới sinh

Lúc mới sinh, kích thước dạ dày của bé rất nhỏ (chỉ bằng hạt dẻ, thậm chí nhỏ hơn), mỗi lần chỉ nên cho con uống khoảng 30ml, sau đó tăng dần lên 60ml. buy mu legend zen Nếu sau khi uống xong, trẻ vẫn quấy khóc, chợp miệng, khóc, ọ ẹ nhỏ để đòi ăn thì mẹ nên cho bé bú thêm.

Tuy nhiên, có một số bà mẹ ít sữa, lượng sữa mẹ cung cấp hằng ngày cho bé là không đủ. Trong trường hợp này, các mẹ phải bắt buộc cho con uống thêm sữa bột công thức.

Trẻ 1- 2 tháng tuổi

Giai đoạn này mẹ nên chia giờ bú cho con làm 4-5 cữ bú/ ngày. Lượng bú từ 90 – 120ml/ lần.

Về ban đêm, nếu bé không đòi bú thì không cần phải đánh thức bé dậy để bú vì như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của con, tránh việc nhìn bé khác mà áp đặt cho bé yêu của mình.

Trẻ từ 2-6 tháng tuổi

Thời kỳ này, mẹ nên cho con ăn 5 lần một ngày, một lần cách nhau 4 tiếng, lượng sữa mỗi bữa ăn khoảng từ 120 – 180 ml.

Trẻ từ 6-9 tháng tuổi

Mẹ nên cho bé ăn 4 tiếng/lần, mỗi lần 200-250 ml sữa.

Tại thời điểm ngoài 6 tháng mẹ có thể bắt đầu cho con tập ăn dặm với những thức ăn ở dạng lỏng và thô dần những ngày sau đó.

Trẻ 9-12 tháng tuổi

Từ 3-4 bữa sữa mỗi ngày mẹ nên giảm xuống 2-3 bữa, mỗi cữ tầm 250ml. Ngoài ra, bé cần ăn thêm 2 bữa ăn dặm và hoa quả, sữa chua bổ sung.

Các mẹ hãy lưu ý: Lượng sữa trên chỉ mang tính chất tham khảo, con sơ sinh cần được bú sữa tùy thuộc vào cơ địa và cân nặng của mỗi bé. Vì thế, mẹ nên tìm hiểu các dấu hiệu con khát sữa, no sữa để cung cấp thêm.

Một bình luận cho “Lượng sữa cần thiết cho trẻ trong suốt 1 tuổi”

  1. […] Xem thêm bài viết: Lượng sữa cần thiết cho trẻ trong suốt 1 tuổi […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - CHỮA MẤT SỮA NHANH - SỮA ĐẶC MÁT THƠM