s Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào là đúng cách
Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:30-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866 - 0981.047.236
Góc Nuôi Con

Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào là đúng cách

Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào là đúng cách

Ăn gì để có thể sinh con dễ dàng, cách có sữa sau khi sinhlàm cách nào để con luôn lớn nhanh và khỏe mạnh,… luôn là những câu hỏi mà rất nhiều bà mẹ chú tâm tới. Nhưng có bà bầu nào từng nghĩ tới việc làm cách nào để cho con nghe được những bản nhạc trong khi mang thai để tăng kích thích trí tuệ và phát triển não của bé không? Sau đây em sẽ giải đáp những thắc mắc của các mẹ.

Âm nhạc có tác dụng như thế nào đối với thai nhi trong bụng mẹ?

Đến giờ vẫn chưa có cơ sở khoa học cụ thể về việc này nhưng một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng thai nhi có thể đồng thời nghe và phản ứng lại với các âm thanh từ bên ngoài thông qua các cử động. Tuy nhiên, không một  ai có thể chắc chắn được những chuyển động ấy sẽ  có ý nghĩa gì. Bởi vì các chuyên gia không thể nào có thể  quan sát trực tiếp được  một em bé khi em còn trong bụng mẹ.

cách có sữa sau khi sinh

Cho thai nhi nghe nhạc có giúp trẻ phát triển tốt hơn?

Chẳng có nghiên cứu nào cho thấy được thai nhi nghe nhạc sẽ hỗ trợ việc trẻ phát triển thông minh hơn về sau. Mặc dù bạn có thể đã từng  nghe về thông tin âm nhạc giúp trẻ học Toán giỏi hơn ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng chắc bạn cũng đã nghe về Gordon Shaw, nhà nghiên cứu đầu ngành về khoa học thần kinh thuộc ĐH California, Mỹ, ông đã từng  khẳng định, những nghiên cứu trên tập trung đều vào các trẻ nhỏ, chứ không phải là các  thai nhi.

Ví dụ, những bài học về piano giúp cải thiện kỹ năng nghe của trẻ được tốt hơn, giúp bé có thể hiểu không gian ba chiều, nhưng các nhà nghiên cứu chỉ tiến hành thực nghiệm trên các bé ở độ tuổi 3 và 4 tuổi. Một số chuyên gia khác đã  suy luận, nếu nhạc mang hiệu ứng tích cực cho trẻ, thì thai nhi trong bụng mẹ cũng hưởng lợi ích tương tự.

Bên cạnh những quan điểm ấy lại không thiếu gì những quan điểm khác nữa. Ví dụ như: “thai nhi có thể nghe thấy âm nhạc cho dù vẫn còn trong bụng mẹ, thậm chí chúng còn dần dần đi vào giấc ngủ nếu được nghe một bài hát về gia đình”. Tuy nhiên, Janet DiPietro, nhà tâm lý học chuyên về tâm lý phát triển, từng có nghiên cứu về thai nhi, lại cho biết rằng, những kết luận trên còn thiếu nhiều cơ sở thực tế để thuyết phục.

Trong khi đó, nhà nghiên cứu Rene Van de Carr lại đưa ra dẫn chứng cho thấy thai nhi thở theo điệu nhạc được nghe. Thai nhi 33 tuần tuổi đã được theo dõi về nhịp thở khi được nghe bản nhạc Giao hưởng số 5 của Beethoven. Điều đó chứng tỏ rằng trẻ trong bụng mẹ đã nghe được thứ gì đó như giai điệu và đang thưởng thức chúng.

cách có sữa sau khi sinh

Cho em bé nghe nhạc như nào mới đúng cách?

Lựa chọn tốt nhất cho các bà bầu là nên dùng hệ thống âm thanh tại nhà. Hãy mở nhạc lên để cả bạn và em bé cùng thưởng thức. Việc đeo tai nghe sát bụng, chỉ khiến thai nhi bị kích thích quá đà như vậy cũng  không tốt.

Chuyên gia DiPietro chia sẻ: “Mọi người thường mở nhạc với âm lượng lớn vì nghĩ như vậy thì em bé trong bụng mới nghe được”. “Tuy nhiên, thực tế các nhà khoa học đã chứng minh môi trường trong dạ con với nhiều nước ối dẫn âm thanh rất tốt. Do đó, các mẹ không cần mở nhạc quá lớn”.

Trên đây là một số kinh nghiệm hướng dẫn nghe nhạc cho bé 1 cách hiệu quả nhất giành cho các mẹ. Ngoài ra, nếu mẹ nào quan tâm tới vấn đề làm sao để có sữa sau khi sinh thì hãy tham khảo sử dụng sản phẩm lợi sữa mế hà giúp cho mẹ có nhiều sữa nhanh chóng nhé. 

Lợi sữa Mế Hà chúc các mẹ nuôi con thành công và vui vẻ!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - CHỮA MẤT SỮA NHANH - SỮA ĐẶC MÁT THƠM