s Cách kích sữa để "gọi" sữa mẹ về hiệu quả | Lợi sữa Mế Hà - Chữa Mất sữa, Ít sữa
Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:30-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866 - 0981.047.236
Góc Nuôi Con

Cách kích sữa để “gọi” sữa mẹ về hiệu quả

Cách kích sữa để “gọi” sữa mẹ về hiệu quả

Có rất nhiều cách kích sữa dành cho các mẹ nên những ai bị mất sữa, ít sữa hay những ai đang lo lắng rằng làm sao để có nhiều sữa thì hãy tham khảo những cách dưới đây sẽ là một tin bất ngờ cho các mẹ đấy.

cách kích sữa mẹ

Cách 1:

Dùng kích sữa đồng thời lúc con đang bú, cách này hiệu quả nhất trong 6 tuần đầu, khi sữa mẹ về cả 2 bên lúc được kích thích bởi hormone. Cách kích sữa này thì bé vẫn được bú mẹ hoàn toàn, cơ thể sản xuất sữa như sinh đôi, như vậy lượng sữa của mẹ lúc nào cũng dồi dào, và có thể dự trữ cho bé sau này.

Cách 2:

Kích sữa ngay sau khi bé bú xong 10 phút mỗi bên, đối với khoảng cách các cữ không ổn định hoặc rất gần nhau. Cách này sẽ giúp làm trống tuyến sữa hoàn toàn giúp việc tạo và tiết sữa cho cứ sau nhanh hơn và dồi dào. Cũng nhờ đó có thêm một lượng sữa dự trữ tích luỹ dần. 

Quan niệm sai lầm là để “dành sữa cho cữ sau”, thậm chí có mẹ còn tin rằng cho con bú dặm 1 cữ sữa có thể, sữa mẹ để dành lâu hơn sẽ nhiều hơn.

cách kích sữa

Cách 3:

Kích sữa khi bú trước 1 giờ 20 phút mỗi bên, đối với khoảng cách cữ bú trên 3g. Cách này cũng giúp tăng lượng sữa cho bé ngủ nhiều, khi lớn bé sẽ thức nhiều hơn, nhu cầu bú nhiều hơn nhưng mẹ sẽ vẫn đủ sữa cho bé.

Quan niệm sai lầm trong cộng đồng, cách cữ càng xa, sữa mẹ càng nhiều. Nhưng sau khi các mẹ cách cữ hơn 4-5g, sữa mẹ chẳng thấy được bao nhiêu,các mẹ lại tưởng rằng nếu cách cữ ngắn hơn, sữa sẽ còn ít hơn! Sự sự thật lại hoàn toàn ngược lại, nếu cách cữ khoảng 1 giờ 30 phút – 2 giờ 30 phút và được bơm cạn, lượng sữa sẽ rất dồi dào!

Ba cách trên không khuyến khích áp dụng cho các cữ bú đêm, để mẹ cho bé bú mẹ hoàn toàn và thêm thời gian nghỉ ngơi cho mẹ.

Cách 4:

Kích mỗi bên 20 phút mỗi bên, hút bù một cữ bú bị bỏ qua cho dù ngày hay đêm (vd 3g – 4g/ lần), ví dụ, nếu bé ngủ qua đêm không bú, khi mẹ đi làm lại…

Quan niệm sai lầm trong cộng đồng, cho bé bú sữa chúng ta cho dễ ngủ qua đêm. Cảm giác này có thật, k phải vì sữa có thể có nhiều chất hơn, bé sẽ no hơn, ngủ lâu hơn, mà theo phân tích thì chất thì sữa bò có chất an thần và gây buồn ngủ mạnh hơn sữa mẹ!

Cách 4 này cũng áp dụng cho các mẹ đi làm trở lại nhưng không thể về nhà cho con ti cữ trưa, có thể hút cách cữ 3g- 4g (không quá 6 giờ) tuỳ công việc và điều kiện ở nơi làm việc.

Các mẹ hãy tham khảo, chọn cách kích sữa mẹ phù hợp để có được nguồn sữa dồi dào nhé !

Chúc tất cả các mẹ nuôi con sữa mẹ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - CHỮA MẤT SỮA NHANH - SỮA ĐẶC MÁT THƠM