s Cách dạy con thông minh đều có các đặc điểm chung
Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:30-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866 - 0981.047.236
Góc Nuôi Con

Cách dạy con thông minh đều có các đặc điểm chung

Cách dạy con thông minh đều có các đặc điểm chung

Một người có thể thành công được thì cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố, trong đó, cha mẹ giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số điểm chung của các bậc cha mẹ đã nuôi dạy con thành công. Các mẹ hãy tham khảo và kiểm tra lại xem mình đã làm được bao nhiêu phần để giúp con được thành công rồi nhé!

  1. Giao nhiệm vụ cho con thực hiện

Một nghiên cứu cho thấy, trẻ em thường xuyên làm việc nhà khi còn nhỏ sẽ tăng cảm giác trách nhiệm, sự tự tin và tự lập hơn.

Ông Julie Lythcott-Haims, tác giả cuốn “How to Raise an Adult” (Làm thế nào để nuôi một người trưởng thành) đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ thường xuyên giúp đỡ cha mẹ và mọi người khi còn nhỏ sẽ trở thành những người đồng sự đáng tin cậy, dễ đồng cảm hơn trong công việc và cuộc sống.

Để thúc đẩy và khuyến khích con chăm chỉ làm việc nhà, các bậc phụ huynh có thể đề ra các phần thưởng nhỏ và thú vị khi chúng hoàn thành nhiệm vụ.

thuoc bac loi sua me

  1. Dạy con các kỹ năng xã hội cần thiết

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Duke và Đại học Pennsylvania đã theo dõi sự phát triển của hơn 700 trẻ ở Mỹ từ 5 tới 25 tuổi. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trẻ em có khả năng giao tiếp và giữ mối quan hệ tốt với bạn bè khi còn nhỏ có khả năng tự giải quyết vấn đề, kiềm chế cảm xúc, hợp tác tốt với đồng nghiệp trong tương lai tốt hơn.

Thêm nữa, những trẻ có kỹ năng xã hội tốt sẽ rất dễ kiếm được một tấm bằng đại học và việc làm vào năm 25 tuổi so với những người có kỹ năng xã hội hạn chế.

Việc giúp đỡ trẻ phát triển các kỹ năng xã hội và cảm xúc là một trong những điều quan trọng nhất mà bố mẹ cần chuẩn bị cho con để chúng có một tương lai tốt đẹp” – Kristin Schubert, giám đốc chương trình tại Robert Wood Iohnson Foundation, nói.

  1. Đặt kỳ vọng cao vào con

Theo kết quả khảo sát với khoảng 6.600 trẻ vào năm 2001, Giáo sư Neal Halfon và các đồng nghiệp tại Đại học California đã chỉ ra, những kì vọng cao của cha mẹ với trẻ sẽ giúp con có tương lai rộng mở hơn.

Kết quả từ nghiên cứu cho thấy: 57% trẻ đạt kết quả kém nhất có bố mẹ kỳ vọng chúng sẽ vào được đại học, trong khi 96% trẻ đạt kết quả cao nhất được kỳ vọng sẽ hoàn thành tốt chương trình học đại học trong tương lai.

Bởi vậy, mục tiêu cao hơn mong đợi của mình là những điều mà các bậc phụ huynh nên đặt ra cho con nhưng tất nhiên những mục tiêu đó vẫn phải nằm trong tầm khả năng của con. Điều này giúp trẻ nỗ lực nhiều hơn, tránh cảm giác tự mãn vì đã hoàn thành một cách dễ dàng những mong muốn của bố mẹ.

  1. Cha mẹ có trình độ học vấn cao

Theo một nghiên cứu năm 2014, nhà tâm lý học Sandra Tang của Đại học Michigan đã chỉ ra, những bậc phụ huynh có trình độ học vấn cao có xu hướng nuôi dạy con đạt đến trình độ bằng hoặc cao hơn của mình.

Nghiên cứu này đã theo dõi 14.000 trẻ từ khi học mầm non vào năm 1998 tới năm 2007, phát hiện ra rằng những trẻ có mẹ trẻ (sinh từ lúc 18 tuổi trở xuống) có ít khả năng hoàn thành phổ thông và đại học hơn những đứa trẻ khác.

  1. Dạy con học tính toán từ sớm

Việc phát triển kỹ năng toán học sớm có thể trở thành một lợi thế rất lớn cho con trong tương lai, theo nghiên cứu của các nhà khoa học với 35.000 trẻ ở Mỹ, Canada, Anh cho thấy điều đó .

“Làm chủ kỹ năng toán học sớm không chỉ giúp trẻ có được thành tích với môn toán tốt mà còn dự đoán thành tích nói chung trong tương lai của trẻ”, Greg Duncan, đồng tác giả nghiên cứu trên cho biết.

Các mẹ đã tham khảo bài viết của mình hết chưa?? Vậy các bạn thấy con mình đã có mấy phần trong đó rồi. Mà trên đây mới là 5 đặc điểm chung thôi nhé. Còn 5 đặc điểm chung nữa mình sẽ chia sẻ với các mẹ vào bài viết lần tới. Các mẹ nhớ theo dõi nhé.

Lợi sữa Mế Hà chúc các mẹ nuôi con thành công!!!

Xem thêm bài viết: http://www.chuamatsua.com/cach-kich-sua-khi-me-it-sua-mat-sua/

Một bình luận cho “Cách dạy con thông minh đều có các đặc điểm chung”

  1. […] Xem thêm bài viết: http://www.chuamatsua.com/cach-day-con-thong-minh-deu-co-cac-dac-diem-chung/ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - CHỮA MẤT SỮA NHANH - SỮA ĐẶC MÁT THƠM