s Tuyệt đối chú ý một số điều khi trẻ bị ho
Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:30-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866 - 0981.047.236
Góc Nuôi Con

Tuyệt đối chú ý một số điều khi trẻ bị ho

Tuyệt đối chú ý một số điều khi trẻ bị ho

Sau khi sinh các mẹ không chỉ phải lo lắng về việc làm sao để có nhiều sữa cho con bú mà các mẹ cần phải chú ý đến sức khỏe của bé hơn nữa. Điển hình như bệnh ho, các bà mẹ không nên lơ là với những dấu hiệu ho dưới đây của bé để tránh những biến chứng nguy hiểm và điều trị kịp thời.

Ho là triệu chứng thường gặp không chỉ ở trẻ nhỏ mà có cả người lớn. Trẻ có thể mắc những đợt ho do cảm lạnh, cảm cúm, dị ứng 4 – 6 lần trong năm. Những trẻ có sức đầy kháng yếu có thể sẽ bị mắc 8 – 12 lần, thậm chí nhiều hơn.Nhiều bà mẹ có kinh nghiệm chăm con cũng như các bác sĩ chuyên khoa có thể thấy triệu chứng ho rất phổ biến ở trẻ.Tuy nhiên, các bác sĩ cũng nên khuyên các bậc phụ huynh hay theo dõi triệu chứng ho của trẻ sát sao, đề phòng bệnh có thể biến chứng nặng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của trẻ.

làm thế nào để có nhiều sữa

Những dấu hiệu ho cho thấy trẻ mắc bệnh viêm phổi:

Khi quan sát biểu hiện ho của trẻ, nếu trẻ gặp phải các triệu chứng sau, rất có thể trẻ đã bị viêm phổi.

– Cơn ho của trẻ bắt đầu ở mức độ vừa, nhưng càng về sau càng ho nặng.

– Trẻ thở nhanh và thở gấp. Đối với trẻ dưới 2 tháng tuổi, nếu đếm nhịp thở của bé trên 60 lần/1 phút thì được coi là bé đang thở nhanh còn đối với những trẻ lớn hơn, khoảng từ 2 tháng – 1 tuổi, thở nhanh được quy định là 50 lần/phút.Trẻ em  từ một tuổi trở lên, khi đếm nhịp thở của trẻ từ 40 lần trở lên thì được coi là trẻ đang thở nhanh. Do đó, cha mẹ cần phải quan sát và đếm nhịp thở của bé khi con đang nằm yên.

– Trẻ phải gắng sức mới thở được, khi trẻ thở bị rút hõm ngực và co thắt lồng ngực. Thông thường khi trẻ hít vào thì phần dưới lồng ngực thông thường sẽ phình ra.Tuy nhiên, đối với những trẻ bị viêm phổi  phần dưới lồng ngực không phình ra mà lại lõm vào.

Thở nhanh và gắng sức là những biểu hiện để cơ thể có được oxy, duy trì cho các hoạt động sống. Tuy nhiên, sức chịu đựng của cơ thể cũng có giới hạn. Nếu không được điều trị kịp thời, trẻ có thể bị suy hô hấp, kiệt sức, thậm chí dẫn đến ngưng thở.

 ít sữa phải làm sao

Cha mẹ không nên tự trị ho cho trẻ bằng cách cho uống thuốc vì một số thuốc ho ức chế trung tâm ho thần kinh trung ương có thể cắt cơn ho cho trẻ nhưng không được dùng cho trẻ dưới 2 tuổi vì nguy cơ các tác dụng phụ lớn. Nếu sử dụng thường xuyên, các thuốc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài về sau của trẻ. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ việc dùng thuốc trị ho nên được thận trọng. Các thuốc không có chỉ định cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, cha mẹ nên hỏi lại ý kiến bác sĩ trước khi cho con mình sử dụng.

Vậy các bà mẹ ông bố nên cần phải chú ý đến sức khỏe của con hơn không được chủ quan vì như vậy có thể xảy ra hậu quả không lường trước được. Sức khỏe của bé là an toàn hàng đầu, do vậy các mẹ cũng phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình làm sao để mẹ có nhiều sữa nhằm đem lại cho bé sức đề kháng tốt nhất. Chúc các bé nhà bạn luôn mạnh khỏe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - CHỮA MẤT SỮA NHANH - SỮA ĐẶC MÁT THƠM