s SỮA NGƯỜI ĐÃ CỨU “ĐỨA CON CỦA PHÉP LẠ”
Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:30-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866 - 0981.047.236
Những kiến thức nuôi con mà các bà mẹ cần phải học

Những kiến thức nuôi con mà các bà mẹ cần phải học

SỮA NGƯỜI ĐÃ CỨU “ĐỨA CON CỦA PHÉP LẠ”

Bài dưới đây được dịch bởi Mẹ Quỳnh Mai cho Hội sữa mẹ, mọi thông tin nội dung sao chép nếu có vui lòng ghi rõ nguồn và người dịch, link của bài đầy đủ.


Có một số mẹ thắc mắc sữa đi xin của mẹ khác có an toàn không, có đảm bảo không, có tốt cho bé không. Kiến thức thì trong hội đã có tài liệu rồi, bài dịch dưới đây sẽ kể cho các mẹ một câu chuyện, cho thấy điều kì diệu trong tầm tay chúng ta, củng cố niềm tin và niềm tự hào làm điều tốt nhất cho các con với các mẹ đang xin sữa và cho sữa. Bài đã được kiểm tra và hiệu đính bởi Chuyên gia Bé tí bú ti. 


SỮA NGƯỜI ĐÃ CỨU “ĐỨA CON CỦA PHÉP LẠ”

Vì một căn bệnh hiếm bẩm sinh về chức năng xương, cô Yvonne Maketa chỉ có một cơ hội mong manh để mang thai đủ ngày đủ tháng.

Cô đã quyết định có một đứa con, vì vậy, Maketa, mặc dù phải ngồi xe lăn, đã thực hiện kế hoạch của mình. Cô sinh mổ một bé trai, Kgotso, vào ngày 29. Bé chỉ nặng hơn 1kg.

Bé Kgotso được chẩn đoán bị viêm ruột hoại tử, một căn bệnh chết người thường gặp ở trẻ sinh non. Và mẹ bé bị viêm phổi nên không thể cho bé bú. Mẹ con Maketa ngay lập tức được đưa vào Khoa chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện thành phố Garden, Tây Mayfair, Joburg.

Nhờ nguồn sữa các mẹ khác tặng – một nguồn kháng sinh tự nhiên – và đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, người mẹ 28 tuổi và con trai cô đã thoát khỏi vòng nguy hiểm. Bé Kgotso xuất viện trong tuần, nặng 2kg với đường ruột khỏe mạnh, không còn dấu hiệu hoại tử.

“Việc mẹ con tôi còn sống thật là một phép lạ. Được chứng kiến sữa người tạo nên sự khác biệt thế nào trong cuộc đời con trai tôi, chắc chắn tôi sẽ nghĩ đến việc tặng sữa cho những em bé khác cũng cần sữa người.” – Maketa nói.

Maketa, đến từ Springs, Ekurhuleni, bị chứng bệnh khiếm khuyết tạo xương, một rối loạn bẩm sinh khiến xương rất dễ gãy. Khoang ngực kém phát triển của cô khiến việc mang một em bé đến kỳ sinh nở là vô cùng khó khăn.

“Hầu hết các bác sĩ sẽ khuyên người phụ nữ này bỏ thai, nhưng cô đã quyết định có em bé”, Bà Ross Allman, một chuyên gia tư vấn nuôi con sữa mẹ ở khu “sau sinh” tại bệnh viện nói. “Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để có được điều tốt nhất cho cô ấy. Đó là trường hợp duy nhất.” “Cô ấy đã chiến đấu thực sự vất vả trong suốt thai kỳ. Chúng tôi thật buồn khi chia tay mẹ con cô ấy, bởi suốt thời gian đó chúng tôi đã gắn bó với nhau.”

Trong khi Maketa chiến đấu giành giật cho sự sống của mình sau sinh, bé Kgotso phải ăn sữa công thức. Đó cũng là lúc chứng viêm ruột hoại tử xuất hiện, các mô ở ruột bé đang chết. Sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi khoa, Bà Allman kêu gọi sự giúp đỡ từ Hội Dự trữ sữa mẹ Nam Phi, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp sữa mẹ cho những trẻ sơ sinh không được bú mẹ, từ nguồn sữa của những người mẹ khác đóng góp.

“Họ gửi tới ba chai từ ngân hàng sữa mẹ. Chiều hôm đó bé Kgotso được ăn sữa mẹ và trong vòng vài giờ sau, tình trạng của bé đã tốt hơn. Bé bắt đầu lớn nhanh như một nhà vô địch nhỏ. Chúng tôi có một đội ngũ bác sĩ và y tá làm việc ngoài giờ để đảm bảo cả hai mẹ con bé được cứu sống “, Bà Allman nói.

Bà Stasha Jordan, giám đốc điều hành của ngân hàng sữa mẹ, cho biết viêm ruột hoại tử là một trong những nguyên nhân gây tử vong với trẻ sinh non ở Nam Phi, và Kgotso thật là một “đứa con của phép lạ”.

Bà Jordan cho biết, năm ngoái có 1,295 trẻ sơ sinh được nuôi bằng sữa từ ngân hàng sữa mẹ của bà. “Bệnh viện Tembisa đã giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sinh non với cân nặng dưới 2kg sinh ra tại bệnh viện đến 19% [nhờ nguồn sữa mẹ được tặng]”, bà nói.

Hai bà Jordan và Allman đang thiết lập một khu vực dự trữ sữa mẹ tại Bệnh viện Garden City, nơi các bà mẹ có thể tặng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh ở bệnh viện và bất cứ đâu.

Bà Allman cho biết: “Việc này cũng giống như hiến máu. Chúng tôi sẽ là điểm thu gom từ những phụ nữ khỏe mạnh có sữa dư thừa. Sữa được tiệt trùng và chuyển tới Hội Dự trữ sữa mẹ, nơi người ta sẽ phân phối tiếp đến cho các bé.” 
tải xuống (1)
Nguồn: www.sundayworld.co.za/news/2013/08/18/breast-milk-saves-miracle-baby

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - CHỮA MẤT SỮA NHANH - SỮA ĐẶC MÁT THƠM