s Lời khuyên kích sữa mẹ nên học hỏi ngay bây giờ
Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:30-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866 - 0981.047.236
Góc Nuôi Con

Lời khuyên kích sữa mẹ nên học hỏi ngay bây giờ

Lời khuyên kích sữa mẹ nên học hỏi ngay bây giờ

Chào các mẹ, hôm nay mình xin chia sẻ cho các mẹ về cách kích sữa sao cho mẹ có nhiều sữa trở lại nhanh nhất nhé! Bản thân mình cũng đã từng áp dụng những cách kích sữa về nhiều này khi nuôi bé Tỏi nhà mình, trộm vía sữa mình về nhiều lắm, con ăn ngon ngủ kỹ mình thấy vui lắm ạ. Vì vậy mà hôm nay mình muốn chia sẻ cho các mẹ tất tần tật về cách kích sữa của mình, các mẹ hãy theo dõi nhé!

Trước tiên, mình phải nói rõ với các mẹ đó là mẹ chỉ phải cần đến các cách kích sữa khi mà sữa mẹ bị giảm, ít sữa hoặc mất sữa và muốn sữa trở lại thôi nhé. Còn nếu như mẹ nào đã có đủ sữa cho con bú rồi thì cứ thuận theo tự nhiên mà cho con ti mẹ thôi, cho bé bú càng nhiều càng tốt, da tiếp da, chứ đừng nên dùng máy hút sữa làm gì nữa. Dùng máy hút sữa chỉ khiến mẹ mất thêm thời gian và mệt mỏi thôi, thay vào đó cứ ở bên con và cho con bú mẹ trực tiếp là tốt nhất nhé!

Tuyệt chiêu giúp mẹ có nhiều sữa sau sinh

Tóm lại việc “kích sữa” không dành cho những mẹ làm đúng từ đầu và cho con bú ngay sau khi sinh, mà áp dụng cho những mẹ đã làm sai khiến sữa bị giảm và muốn kích sữa trở lại. Lời khuyên kích sữa cho mẹ như sau:

  • Điều quan trọng trong việc kích sữa đó là các mẹ phải thật kiên trì, không được nản lòng.

Có những mẹ kích sữa chỉ mất 1 tuần, nhưng có những mẹ đã ngừng cho con bú 1 thời gian thì sẽ phải lâu hơn, 1 tháng, 2 tháng, thậm chí là 4 tháng. Trong quá trình đó có thể có một vài mẹ sẽ bỏ cuộc, vì cứ thấy sữa mình mãi không về nhiều, lại phải pha sữa công thức cho con bú, thì thôi không chờ được nữa, dành cho con bú sữa công thức mãi luôn. Điều này là không nên các mẹ nhé!

Mẹ có biết là có những bà mẹ bị vô sinh, hiếm muộn, không thể sinh con và phải nhận con nuôi, nhưng vẫn kích sữa về thành công để cho con bú. Vậy thì chính mẹ đã mang nặng đẻ đau sinh ra đứa con của mình thì tại sao lại không làm được. Mẹ hãy cố gắng và kiên trì thêm chút nữa nhé, không được bỏ cuộc!

  • Phương pháp da tiếp da: Mẹ hãy thường xuyên ôm con vào lòng, áp bụng con lên bụng mẹ để con cảm nhận được “hơi” của mẹ.
  • Cho con bú mẹ trực tiếp càng nhiều càng tốt, đặc biệt là ban đêm, bởi vì đây là thời điểm vàng gia tăng hormone oxytocin và prolactin kích thích tiết sữa. Động tác mút vú của bé sẽ kích thích cho sữa mẹ tiết ra, vì thế mẹ phải cho con bú càng nhiều càng tốt.
  • Cho bé bú ở một bên, còn bên kia thì dùng máy hút sữa hút ra, đều đặn khoàng 3 giờ/ lần. Khi hút sữa thì không nên nhìn vào máy hút được bao nhiều ml mà hãy chỉ nhìn con và nghĩ về con. Mẹ chỉ cần giữ lịch hút đều đặn, không nên để tình trạng ngực quá căng rồi mới cho con bú.
  • Chế độ dinh dưỡng đa dạng, phong phú, không nên quá kiêng khem nhiều thứ.
  • Quan trọng nhất là mẹ phải luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, không được lo lắng quá nhiều thứ. Stress là kẻ thù của sữa mẹ đấy, khi mẹ vui vẻ thì mới làm gia tăng hormone oxytocin để kích thích tiết sữa được.

Trên đây là những cách kích sữa mà chính mình đã áp dụng khi nuôi bé Tỏi và thành công. Mình hy vọng các mẹ cũng kích sữa bằng những cách trên một cách kiên trì, thoải mái, không nên nôn nóng, thì mình tin là các mẹ hoàn toàn có thể làm được. Chúc các mẹ thành công!

Mẹ hãy xem video làm sao để có nhiều sữa cho con bú để tìm hiểu thêm nhé!


Các mẹ xem thêm bài viết: Lượng sữa cần thiết cho trẻ trong suốt 1 tuổi

Một bình luận cho “Lời khuyên kích sữa mẹ nên học hỏi ngay bây giờ”

  1. […] Các mẹ xem thêm bài viết: Lời khuyên kích sữa mẹ nên học hỏi ngay bây giờ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - CHỮA MẤT SỮA NHANH - SỮA ĐẶC MÁT THƠM