s Kinh nghiệm tắm cho trẻ trong những tháng đầu đời
Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:30-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866 - 0981.047.236
Góc Nuôi Con

Kinh nghiệm tắm cho trẻ trong những tháng đầu đời

Kinh nghiệm tắm cho trẻ trong những tháng đầu đời

Việc tắm cho bé từ lúc sinh ra đời, tưởng chừng đơn giản, nhưng gây không ít áp lực và căng thẳng cho ba mẹ mới có con. ray ban clubmaster glasses Thật ra cũng có khá nhiều vấn đề cần lưu ý, nhưng khi chúng ta biết được những điều căn bản có thể thật sự tự tin tự tắm cho con.

Điều đầu tiên chúng ta cần nên biết là trẻ không nên được tắm liền sau sinh, ngay cả khi nhìn ghê ghê, dịch, máu còn dây khắp người, mặc dù các cô nữ sinh đã lau bằng khăn khô cho trẻ. ugg boots uk for sale Lý do là vì trẻ vừa mới được chuyển tiếp từ môi trường ẩm ướt, ấm áp trong bụng mẹ, ra môi trường ngoài phải tự ổn định thân nhiệt cần phải làm quen với môi trường mới. air jordan 15 Ở các hệ thống bệnh viện phụ sản tại Việt Nam trẻ thường được tắm theo cữ sáng trong bệnh viện. Mục đích của lần tắm đầu tiên là để loại bỏ những chất bẩn không mong muốn như phân su và máu.

cách làm nhiều sữa sau sinh

Điều thứ 2 cần biết là da trẻ cũng giống như các cơ quan khác của trẻ khi sinh ra đời vẫn còn chưa hoàn chỉnh và sẽ tiếp tục phát triển hoàn thiện đặc biệt trong vài tháng đầu đời của trẻ, nhất là chức năng làm lớp bảo vệ che chắn cho cơ thể. basket air jordan 1

Sau đây là một số nguyên tắc cơ bản được khuyến cáo:

  • Trái với suy nghĩ thông thường việc tắm cho trẻ không cần bắt buộc mỗi ngày. Khuyến cáo chung trung bình 2-3 lần mỗi ngày. asics pink
  • Tắm bằng nước không hay bằng sữa tắm dành cho trẻ sơ sinh đều được! Tuy nhiên nên lưu ý rằng nước chỉ để đủ rửa sạch những chất tan được trong nước mà thôi và không rửa được sạch những chất tan trong mỡ.
  • Các loại sữa tắm tốt cho trẻ nhỏ với độ pH trong khoảng từ 5.5 đến 7 được xem là lý tưởng cho da bé, vì hỗ trợ được môi trường acid của da trong độ tuổi này.
  • Việc sử dụng và tính an toàn của các sản phẩm “tự nhiên”, “organic” hiện nay chưa có nhiều bằng chứng hỗ trợ. new balance 515 Tuy nhiên nên lưu ý rằng tính “tự nhiên” của sản phẩm không đồng nghĩa với chất lượng tốt hơn vì tất cả những chất liệu tự nhiên về mặt cơ bản đều là hóa chất cả.

Có 4 cách tắm:

– Lau người bằng khăn ướt: trẻ được lau từng phần thân người bằng một khăn nhúng vào chậu nước, phương pháp này thường không được ưa thích vì có thể làm mất nhiệt cơ thể nhiều dẫn đến lạnh đồng thời trẻ cũng khó chịu sẽ gây ra khóc nhiều.

– Tắm bằng bồn nhỏ: Thường thì chỉ thực hiện ở một số bệnh viện.

– Tắm ngâm mình: Đây là cách tắm nằm trong bồn tắm lớn hơn trẻ. Nước được cho vào đủ để ngâm toàn thân người của trẻ vào dòng nước ấm đến vai trẻ, chỉ chừa đầu và cổ giữ trên mặt nước. asics sale 2017 Với cách tắm này trẻ có vẻ thoải mái và dễ chịu hơn đồng thời giảm nguy cơ mất nhiệt trên cơ thể.

cách làm nhiều sữa sau sinh

– Tắm quấn cho trẻ: Ở phương pháp này trẻ được quấn lỏng quanh người một cái khăn hoặc vải mềm chừa phần đầu mặt cổ ra sau đó bỏ vào bồn tắm nước ấm.

Hy vọng với bài viết trên đây, các ông bố, bà mẹ sẽ biết cách tắm cho con sao cho đúng và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. air jordan en chile Ngoài vấn đề này ra thì trong những ngày tháng đầu tiên mới sinh con, mối quan tâm lớn nhất của các mẹ đó là làm sao để có nhiều sữa cho con bú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - CHỮA MẤT SỮA NHANH - SỮA ĐẶC MÁT THƠM