Dấu hiệu nhận biết trẻ thiếu hụt canxi và mẹ phải bổ sung gấp | Lợi sữa Mế Hà - Chữa Mất sữa, Ít sữa
Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:30-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866 - 0981.047.236
Dinh Dưỡng Và Sức Khỏe

Dấu hiệu nhận biết trẻ thiếu hụt canxi và mẹ phải bổ sung gấp

Dấu hiệu nhận biết trẻ thiếu hụt canxi và mẹ phải bổ sung gấp

Canxi là một trong những khoáng chất thiết yếu cần thiết cho chức năng hoạt động của cơ thể mỗi người. buy mu legend zen Trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên có nhu cầu canxi cao hơn hẳn so với các nhóm tuổi khác bởi họ cần canxi này để tăng trưởng và hình thành xương.

Đôi khi, trẻ thiếu canxi cũng là do kết quả của sự thiếu hụt từ khi còn trong bụng mẹ hoặc do chế độ ăn uống của trẻ không được quan tâm, nghèo canxi.

Một thực tế phổ biến được đánh giá rằng sữa (là một sản phẩm giàu canxi) nên nằm trong kế hoạch chế độ ăn uống của trẻ. Ngoài sữa, cũng có rất nhiều thực phẩm giàu chất canxi cần thiết phải có trong bữa ăn hàng ngày của trẻ.

làm thế nào để có nhiều sữa cho con bú

Tuy nhiên, thực tế là hầu hết trẻ em vẫn không nhận được lượng canxi cần thiết trong chế độ ăn uống dẫn đến một loạt các vấn đề:

  • Sức khoẻ xương kém:

Trong suốt 20 năm đầu đời, việc hấp thụ đủ canxi đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của hệ thống xương và cơ thần kinh. Thiếu canxi trẻ có thể bị còi xương (đặc trưng là dị tật ở chân và cổ tay) hay các dị dạng xương khác. Trẻ thiếu canxi sẽ có nguy cơ mắc các bệnh loãng xương và gãy xương lên tới khoảng 70%.

  • Đường ruột kém:

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy lượng canxi không đủ trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột và dẫn đến sự hấp thu các chất dinh dưỡng kém. jack outlet Ngoài ra, tình trạng này còn gây ra bệnh Celiac ở thanh thiếu niên và trẻ em.

Một trong những phản ứng phụ của bệnh viêm ruột chính là sự thiếu hụt canxi và vitamin D trong cơ thể. Trẻ em khi bị viêm ruột sẽ có sức tiêu hóa kém và bị nôn mửa nghiêm trọng.

  • Não hoạt động kém:

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những đứa trẻ bị thiếu hụt canxi có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) trong những năm trưởng thành khá cao, nó chiếm khoảng hơn 50%.

Vậy nên mọi người cần lưu ý rằng nếu hàm lượng canxi không đủ trong máu có thể dẫn đến việc não bộ hoạt động kém, từ đó ảnh hưởng đến khả năng nhớ các sự vật, hiện tượng diễn ra trong cuộc sống.

Ở thể nhẹ, một số trẻ nếu thiếu canxi có thể sẽ luôn cảm thấy lo lắng, nhức đầu.

  • Liều lượng canxi cần thiết cho trẻ:

Theo ý kiến từ viện Y học, lượng canxi cụ thể cần cho trẻ ở các độ tuổi: từ 1-3 tuổi cần ít nhất 700 mg canxi mỗi ngày; trẻ từ 4 – 8 tuổi nên tiêu thụ ít nhất 1000 mg canxi mỗi ngày; trẻ từ 9 – 18 tuổi cần ít nhất 1300 mg canxi mỗi ngày.

  • Dấu hiệu trẻ thiếu hụt canxi:

Nếu bé nhà bạn có một hoặc nhiều triệu chứng dưới đây thì có thể đó là một dấu hiệu chắc chắn về sự thiếu hụt canxi:

– Chuột rút cơ bắp là dấu hiệu cho thấy chắc chắn của sự thiếu canxi. Trẻ thiếu canxi có thể hay kêu đau ở dưới nách, bắp đùi và cánh tay trong khi di chuyển.

– Một dấu hiệu cho thấy trẻ đang cần bổ sung canxi chính là khó ngủ. adidas outlet Trong những trường hợp khác, trẻ thiếu canxi có xu hướng thức dậy nhiều lần vào ban đêm.

– Bé chậm mọc răng: canxi rất quan trọng trong việc hình thành xương và răng ở trẻ nhỏ vì thế, nếu thấy con đến tuổi mọc răng nhưng chưa mọc, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ vì đây cũng là một dấu hiệu cho thấy trẻ đang thiếu hụt canxi.

– Dấu hiệu khác cho thấy sự thiếu hụt canxi chính là móng tay, chân yếu hoặc hay bị xước vì canxi góp phần trong sự phát triển của móng tay chân.

– Khi đã đến tuổi dạy thì, mà bé gái nhà bạn dậy thì chậm và có vấn đề về kinh nguyệt so với bạn đồng trang lứa thì đó cũng là một phần lí do của việc thiếu canxi đó.

Nếu thấy con có một trong các dấu hiệu trên, thì cha mẹ nên cho con đi thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt để phát hiện ra tình trạng của bệnh và nhanh chóng giúp bé bổ sung liều lượng canxi cần thiết.

1 bình luận cho “Dấu hiệu nhận biết trẻ thiếu hụt canxi và mẹ phải bổ sung gấp”

  1. […] Xem thêm bài viết: Dấu hiệu nhận biết trẻ thiếu hụt canxi và mẹ phải bổ sung gấp […]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - CHỮA MẤT SỮA NHANH - SỮA ĐẶC MÁT THƠM