Chăm sóc dây rốn của trẻ sau khi sinh | Lợi sữa Mế Hà - Chữa Mất sữa, Ít sữa
Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:30-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866 - 0981.047.236
Góc Nuôi Con

Chăm sóc dây rốn của trẻ sau khi sinh

Chăm sóc dây rốn của trẻ sau khi sinh

Khi còn nằm trong bụng mẹ, dây rốn là một liên kết sống còn của bé với mẹ, cung cấp máu, oxy, cũng như các dưỡng chất cần thiết cho bào thai phát triển hoàn chỉnh. adidas stan smith Pas Cher Tuy nhiên, khi bé ra đời, dây rốn không còn cần thiết nữa, và sẽ được cắt và kẹp lại gần cuống rốn, chỉ vài phút sau sinh. Kẹp cuống rốn trong giai đoạn này cần thiết để ngăn chảy máu từ các mạch máu trong dây rốn, cũng như ngăn cho các vi trùng từ môi trường ngoài bò vào cuống rốn và gây nguy cơ nhiễm trùng cho bé.

Khi bé xuất viện về nhà, dây rốn bắt đầu héo lại, khô đi. adidas superstar 80s Sau khoảng một tuần, khi dây rốn hoàn toàn khô hẳn, chúng ta có thể lấy kẹp rốn ra, và dây rốn sẽ tự rụng đi khi bé được khoảng 2-3 tuần tuổi.

cách có nhiều sữa sau sinh

Diễn tiến tương đối của một dây rốn sau sinh có thể như sau:

  • Ngày đầu đời: dây rốn của bé sẽ được kẹp lại. Lúc này, vì mới vừa được tách ra khỏi mẹ, dây rốn vẫn còn tươi, có màu trắng trong, hơi đục, và còn ẩm ướt. Sau đó, dây rốn từ từ khô và héo lại.
  • Từ ngày 4 đến ngày 10 sau sinh: Lúc này, dây rốn đã héo nhiều, nước và dịch trong dây rốn đã mất đi và cuống rốn bắt đầu chuyển sang màu sậm, khô. Trong những ngày này, kẹp rốn thường sẽ tự sứt ra, hoặc bắc sĩ, điều dưỡng sẽ ở kẹp ra, thường khi bé được 1 tuần tuổi.
  • Từ ngày 10 trở đi: giai đoạn này là giai đoạn dây rốn rụng đi. Trung bình ở đa số trẻ, dây rôn sẽ tự dụng khoảng 2 tuần tuổi. Khi rụng đi, ba mẹ có thể thấy có chút rỉ máu, hoặc có thấy một ít mô hoặc gốc nhỏ còn ở lại, và có thể tiếp tục rỉ chút dịch nhầy, màu trong hoặc nâu, hoặc rỉ máu trong vài ngày sau đó. Đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường và là một phần của quá trình gốc rốn lành lại.
  • Sau ngày thứ 18: Ở đa số các bé, vùng gốc dây rốn lúc này hoàn toàn lành hẳn, và bạn có thể thấy hiện tượng lên mài nâu đên, khô ở gốc rốn. bottes ugg Đừng cố lấy mài ra, vì có thể gây chảy máu thêm, và làm chậm quá trình hồi phục của da bé. asics nimbus Cũng giống như các loại mài sau lành vết thương ở người lớn, mài này cũng sẽ từ từ tự rơi ra.
  • Nếu sau 1 tháng tuổi mà dây rốn vẫn chưa rụng, nên cho bé đi khám bác sĩ để được đánh giá thêm.

Dây rốn của trẻ rất là quan trọng, trong bụng mẹ dây rốn còn quyết định sự sống còn của trẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - CHỮA MẤT SỮA NHANH - SỮA ĐẶC MÁT THƠM